Tin Hot

Austere Tet cho các nhà môi giới bất động sản như tiền thưởng giảm mạnh


Một thị trường nhà ở chậm chạp trong 2019 đã chuyển giao các khoản tiền thưởng Tết thấp nhất năm mới trong năm năm đến nhiều nhà môi giới bất động sản.
Nẵng, một nhà môi giới bất động sản tại thành phố Hồ Chí Minh, cho biết lương và tiền thưởng tại công ty của ông là điểm thấp nhất trong nửa thập kỷ qua kể từ khi ông bước vào ngành công nghiệp, do đó, ông và gia đình của ông đang có khắc khổ cho năm mới âm lịch này.

Môi trường đầu tư bất động sản hàng đầu Việt Nam

Tết, Lễ hội lớn nhất và quan trọng nhất Việt Nam, đang được tổ chức trong suốt một tuần (tháng 23-29) kỳ nghỉ quốc gia.

Công ty của Nẵng, trụ sở tại Quận 3 của thành phố Hồ Chí Minh, ghi nhận kết quả kém trong 2019, đặc biệt là trong mùa bán kết cuối năm, so với những năm trước đó. Trong suốt 2019, công ty không có bất kỳ dự án nhà ở mới nào để bán vì các vấn đề quy định ngăn cản họ được phê duyệt, Nẵng nói.

Với CEO Hoàng Mai Chung người có kinh nghiệm hơn 15 năm trong mảng bất động sản, dưới con mắt của người làm bất động sản thì CEO am hiểu những khó khăn của môi giới, người bán và người mua, thuê và cho thuê, biết được họ cần những thông tin gì khi giao dịch bất động sản. Song song với việc kết hợp với đội ngũ nhân sự có thế mạnh về công nghệ mới hàng đầu từ nước ngoài, bằng cách áp dụng những công nghệ mới nhất vào sàn giao dịch bất động sản MeeyLand.com, họ đang lên kế hoạch phát triển sản phẩm tích hợp rất nhiều tiện ích mà không một đơn vị nào tương tự làm được như

Trích #muafanpage MeeyLand và bí mật phía sau hệ sinh thái bất động sản 4.0

Hoàn thành các dự án nhà ở được bán trước khi 2019 cũng đã bị trì hoãn rất nhiều vì kiểm tra của chính quyền đã có người mua trong một tiếng uproar, và nhiều người trong số họ đã yêu cầu tiền của họ trở lại với lãi suất.

Không có dự án mới để bán, Nẵng nói ông đã làm cho hầu như không có hoa hồng và đã được đưa về nhà chỉ là tiền lương hàng tháng cơ bản của ông là VND6 triệu ($258) trong vài tháng nay.

Để bổ sung thu nhập của mình, Nẵng đã làm việc nhiều hơn, bao gồm bán các khu phố và lô đất ở vùng ngoại ô của thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, trong 2019, thậm chí bán đất tại các khu vực này trở nên khó khăn bởi vì người mua trở nên distrustful sau khi một gian lận lớn của nhà phát triển bất động sản Alibaba công ty đã được phát hiện bởi cảnh sát trong tháng chín.

Cảnh sát TPHCM phát hiện ra rằng công ty đã mua 600 ha đất nông nghiệp và bán lô trong đó tuyên bố nó là đất nhà ở đô thị, mặc dù chính quyền đã không chấp thuận chuyển đổi.

Thực hành gian lận được gọi là “Ghost ” dự án, mà thường thiếu giấy phép xây dựng, hoặc không hoàn thành xây dựng, nhưng được bán trong khi vẫn còn trong giai đoạn lập kế hoạch.

Ngay cả nhà phố bán hàng đã không được rất có lợi nhuận, bởi vì Nẵng đã hợp tác với các nhà môi giới khác ở mỗi địa phương. Sau mỗi bán hàng, phí môi giới phải được chia, và trong một số giao dịch, ông đã không thể để trang trải chi phí của mình, Nẵng nói.

Tết này, thu nhập duy nhất mà Nẵng nhận được là tiền thưởng tương đương với lương của một tháng, và một số tiền may mắn, một truyền thống Tết Việt, từ ông chủ của ông. Điều này lượng đến một ít hơn VND8 triệu ($344), khoảng 10 phần trăm của những gì ông đã nhận được trong 2017, khi ông đã nhận VND80 triệu ($3.441), và 20 phần trăm so với 2018, ông nói.

“Tôi không chắc liệu tôi có thể sống sót trong lĩnh vực này vào năm tới với các dự báo tiếp tục khó khăn cho thị trường trong 2020, ” ông nói thêm.

Nó cũng là Tết Nguyên Đán cho hào, một nhân viên của một môi giới bất động sản tại Quận Phú nhuận của TPHCM. Trong vài tháng vào giữa 2019, công ty đã không thể trả lương, hoặc chỉ trả 50 phần trăm cho nhân viên vì có rất ít kinh doanh xảy ra.

Đến cuối quý thứ tư, các giám đốc điều hành thậm chí đã phải vay tiền để trả lương và tiền thưởng Tết cho nhân viên, Hao nói.

“Tiền thưởng Tết của tôi năm nay là khoảng nửa lương một tháng, mức thấp nhất kể từ 2015. Tôi sẽ phải chịu đựng một năm mới nghèo và hy vọng thị trường phục hồi trong 2020, “hao nói.

Tin Hot
Giá vàng mới nhất hôm nay ngày 17/4/ 2020 | Chuyên gia nói gì về tương lai vàng
Tin Hot
Bạn gái La Chí Tường khoe sắc vóc quyến rũ
Tin Hot
NGÀY TẬN THẾ – TÓC TIÊN x EMCEE L (DALAB) x TOULIVER x TINLE | Official MV
There are currently no comments.