Giáo Dục

Các trường Quốc tế vẫn yêu cầu đóng học phí hàng trăm triệu đồng dù học sinh đang nghỉ học
Không chỉ riêng tiền học phí mà phụ huynh phải đóng cả tiền ăn, xe đưa đón trong khi suốt mấy tháng qua con em nghỉ học ở nhà vì dịch Covid-19.
Thời gian gần đây, rất đông phụ huynh có con em học tại các trường Quốc tế ở TP.HCM bức xúc sau khi nhận thông báo đóng học phí cho con. Mặc dù học sinh được nghỉ học từ đầu năm nhưng các trường gửi yêu cầu phụ huynh nộp học phí, thậm chí có trường thông báo đóng tiếp cho năm học mới.

Sau nhiều lần kiến nghị với nhà trường làm rõ các khoản thu trước đó và xem xét lại thời gian đóng học phí cho năm tiếp theo nhưng không được, hàng loạt phụ huynh các trường gửi đơn cầu cứu đến UBND thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận.

Trường Sao Việt – Vstar School

Hôm nay (21/4), Ban đại diện tập thể phụ huynh Trường Sao Việt – Vstar School đã gửi đơn kiến nghị yêu cầu thông tin minh bạch từ trường.
Đơn kiến nghị nêu rõ: “Trong lúc chúng tôi đang lo lắng vì con cái chậm bồi dưỡng kiến thức, kinh doanh thì trì trệ hoặc cắt giảm lương do dịch gây ra thì BGH trường Vstar lại gửi thư thông báo đóng học phí, tiền ăn, tiền xe bus cho năm học 2020-2021 một cách lạnh lùng, vô cảm, đi ngược với thông điệp của Thủ tướng Chính phủ kêu gọi mọi người chia sẻ khó khăn cho nhau.

Thông báo trên của trường không chỉ gây hoang mang, thắc mắc cho toàn thể phụ huynh chúng tôi mà còn đem đến nỗi bức xúc vì học kỳ 2 này, con em chúng tôi chưa trở lại trường ngày nào dù gói học phí, tiền ăn và xe đã đóng đầy đủ từ đầu năm học.

“Chúng tôi làm đơn này cầu cứu UBND TP, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 7 vào cuộc điều tra những việc làm chưa minh bạch của lãnh đạo trường Vstar, lấy lại niềm tin cho chúng tôi vào một môi trường giáo dục Việt Nam trong sạch và trung trực”.

Theo chia sẻ từ một phụ huynh của trường Vstar, ngày 30/3, trường gửi thông báo đóng học phí cho năm học mới khiến mọi người ngỡ ngàng.

Sau khi nhận thông báo, Ban đại diện phụ huynh đã 2 lần gửi đơn kiến nghị nhưng không nhận được phản hồi từ Nhà trường.

Vstar School là trường liên thông từ Tiểu học lên THCS đến THPT có địa chỉ tại phường Tân Hưng, quận 7, TP.HCM. Học phí của trường dao động từ 124-294 triệu đồng/năm.

Trường Quốc tế Úc (AIS Saigon)

Trước đó, ngày 13/4, nhiều phụ huynh có con theo học tại Trường Quốc tế Úc (AIS Saigon) cũng gửi đơn cầu cứu đến các cơ quan chức năng về việc tính học phí vô lý trong thời gian nghỉ dịch Covid-19. Trường Quốc tế Úc (AIS Saigon) có mức học phí trung bình trên 400 triệu đồng/năm.
Trường dân lập quốc tế Việt Úc

Trường dân lập quốc tế Việt Úc cũng đã gửi email cho tất cả các phụ huynh yêu cầu đóng học phí cho học phần 4 còn lại của năm 2019 -2020, yêu cầu đóng tiền giữ chỗ cho năm học mới 2020 – 2021. Bức xúc về cách hành xử này của trường trong mùa dịch Covid-19, ngày 16/4, ông Nguyễn Thạch Thảo, đại diện nhiều phụ huynh có con em học tại Trường dân lập quốc tế Việt Úc đã có đơn kiến nghị gửi lên UBND TP.HCM.
Phụ huynh kiến nghị UBND TPHCM có ý kiến chỉ đạo, Sở giáo dục và đào tạo TPHCM xem xét có ý kiến và giải quyết việc xác định chi phí số tiền học phí trực tuyến, kể từ ngày có thông báo nghỉ dịch Covid- 19 cho phù hợp với tình hình hiện tại; Xác định lại mức học phí khi các học sinh không được thụ hưởng các hoạt động liên quan tới các hoạt động ngoại khóa, các môn năng khiếu, các cơ sở vật chất của nhà trường trong thời gian nghỉ dịch; Xác định chi phí các khoản liên quan tới ăn uống, y tế, vệ sinh… của các em học sinh nếu không đi học.

Trường Trung Tiểu học Việt Anh

Nguồn: https://mjwein.net

Xem thêm bài viết khác: https://mjwein.net/giao-duc/

Giáo Dục
Nước mắt đoàn viên của nữ phạm nhân tù chung thân | Đàm Vĩnh Hưng mang xuân về với trại giam – Tập 1
Giáo Dục
Thao tác xử lý Lương – Thuế TNCN – Bảo Hiểm
Giáo Dục
Học Trực Tuyến Toán Lớp 5 Trang 123 Luyện Tập Chung
There are currently no comments.