Tin Hot

CHÚA NHẬT MỪNG NGÀY CỦA MẸ 10/05/2020
CHÚC MỪNG NGÀY CỦA MẸ

HAPPY MOTHER’S DAY

Ngày của Mẹ là một ngày kỷ niệm để tôn vinh các người mẹ và tình mẹ, và ảnh hưởng của các bà mẹ trong xã hội. Lễ này được tổ chức vào các ngày khác nhau ở nhiều nơi trên thế giới, phổ biến nhất là trong mùa xuân. NGÀY CỦA MẸ không có ngày cố định cụ thể, nhìn chung tại nhiều nước trên thế giới quy ước lấy ngày chủ nhật thứ 2 của tháng NĂM là NGÀY CỦA MẸ, một số quốc gia khác có thể có những lựa chọn riêng.

Tại Việt Nam năm nay 2020, NGÀY CỦA MẸ sẽ rơi vào CHÚA NHẬT NGÀY 10/5. Nguồn gốc sự ra đời NGÀY CỦA MẸ. Ngày lễ này có nguồn gốc vào thời kỳ Hy Lạp và La Mã cổ đại. Lễ hội tri ân những người làm mẹ được tổ chức thường niên vào mùa xuân và người Hy Lạp thời đó thường cúng tế cho các nữ thần, đặc biệt là vị thần Rhea – Mẹ của nhiều vị thần trong thần thoại Hy Lạp. Bên cạnh đó, tho một c cho rằng nguồn gốc NGÀY CỦA MẸ xuất hiện đầu tiên ở Anh Quốc vào khoảng NĂM 1600. Ngày này được tổ chức hàng năm, trước lễ Phục Sinh 40 ngày để tri ân người mẹ. Vào NGÀY CỦA MẸ, các em nhỏ lúc ấy thường có phong tục tặng hoa hoặc bánh trái cây cho những người mẹ thân yêu của mình. Tuy nhiên, phong tục này dần rơi vào quên lãng ở THẾ KỶ THỨ XIX.

Tại Mỹ, nhờ lòng kiên nhẫn đấu tranh và tấm lòng của một cô gái có tên Anna Jarvis tại bang Philadelphia – Mỹ, NGÀY CỦA MẸ đã đã trở thành một ngày lễ chính thức. Sau khi mẹ mất, Anna luôn day dứt bởi còn nhiều điều chưa làm được cho mẹ, và bởi thái độ thờ ơ của người dân Mỹ đối với người mẹ của mình. Cô đã quyết tâm đấu tranh để đề nghị Thượng nghị viện Mỹ tổ chức NGÀY CỦA MẸ trên toàn quốc.

Ngày của Mẹ tại các Quốc gia trên Thế giới. Phổ quát nhất là NGÀY CỦA MẸ đương thời được khởi xướng bởi bà Anna Marie Jarvis tại thành phố Grafton, tiểu bang Tây Virginia, Hoa Kỳ, để tôn vinh những người mẹ hiền, đặc biệt là trong khung cảnh của mái ấm gia đình. Theo truyền thống của Hoa Kỳ và đa số các quốc gia trên thế giới ngày nay, NGÀY CỦA MẸ được tổ chức hằng năm vào ngày Chủ Nhật tuần thứ 2 của tháng 5. Một số quốc gia khác cũng có các ngày lễ tương tự được tổ chức vào các ngày khác trong năm.

Ý nghĩa NGÀY CỦA MẸ tại Việt Nam. NGÀY CỦA MẸ giống như tên gọi, là ngày chúng ta dành sự tri ân, lòng tôn kính đến với tất cả người làm Mẹ trên khắp thế gian. Ở Việt Nam, bên cạnh ngày 8/3 hay 20/10, Lễ Vu Lan báo hiếu thì NGÀY CỦA MẸ cũng được mọi người hưởng ứng. Trong ngày này những người con được lớn lên dưới tình yêu thương, sự chăm sóc của Mẹ sẽ dành tặng những món quà cho Mẹ, những lời chúc ngọt ngào nhất đến đấng sinh thành của mình.

Nguồn: https://mjwein.net

Xem thêm bài viết khác: https://mjwein.net/tin-hot/

Tin Hot
Tử Vi Trọn Đời 1992 Nhâm Thân Nam Mạng Đầy Đủ Chính Xác Nhất, Năm Nào Phát Tài? Viên mãn?
Tin Hot
Thủ tướng CHỐT phương án GIÃN CÁCH XÃ HỘI sau 15/4 theo ba nhóm nguy cơ
Tin Hot
Còn Thương Thì Không Để Em Khóc – Miu Lê x Đạt G x Karik | Official MV
There are currently no comments.