Du Lịch

Melia Ba Vì Mountain Retreat Thiên Nhiên Quanh Ta
🌲 #MeliaBaVi _ Thiên Nhiên Quanh Ta🌲

🚕Cách Hà Nội tầm 60km, với gần 2 tiếng đồng hồ ngồi xe oto thì đến với Melia Ba Vì.
Với thiết kế gần gũi với thiên nhiên, cũng như nằm trong khu rừng quốc gia Ba Vì vì vậy mọi thứ ở đây rất nature nha các bạn.

* Phòng ốc: Rộng & thoáng, và gần gũi với núi rừng. Mọi thứ hầu như đều làm bằng gỗ. Chắn chắn và xịn sò. Phòng tắm rộng ơi là rộng, có bồn tắm này nọ đầy đủ. View là hướng vườn nên nhìn thấy toàn cây cối và chuối.

* Nhân viên: Các bạn nhân viên rất nhiệt tình và lắng nghe khách hàng. Các bạn rất ân cần chăm sóc khách hàng khi dùng các dịch vụ tại đây.

* Hồ Bơi: Hồ bơi nằm trên cao, nên view hồ bơi rất đẹp, nhìn được toàn bộ phía khu rừng và chân trời mây trong xanh. À, nó cũng là hồ bơi vô cực thì phải. Nhưng mình chẳng chụp được hình nào kiểu deep vô cực các bạn ạ.

* 1902 Lounge : Là một Bar trên núi, với tên gọi 1902 vì năm đó người Pháp đặt chân đến BaVi lần đầu, đa dạng các loại đồ uống. Mình có gọi một dừa, và nước ép dưa hấu. Đồ uống các bạn ở đây pha chế rất vừa miệng mình. Nhưng có một điểm chưa ưng lắm đó là lúc thanh toán các bạn không đưa bill cho khách xem. Mà chỉ báo gía hết 242k. Mình nghĩ chắc các bạn quên.

*Senses: Nhà hàng phục vụ ăn uống tại Melia, nghe nói với điểm mạnh là các món Việt. Nhưng thật sự rất đắt. Trong menu mình thấy Đĩa rau muống xào tỏi giá 190k, nửa con gà 650k… thấy đắt thật sự luông. Nên mình đã chuyển qua đồ tây ăn cho tây vợi. Mình gọi 1 pizza thịt hun khói, 1 salad, 1 mỳ ý, và 2 ly nước ép, tổng gần triệu. Ăn cũng no, nhưng tối về mình vẫn chơi một ly mỳ Hảo Hảo chua cay ngon tuyệt cú mèo.

*Tonkin: Nhà hàng chuyên về đồ Tây. Chỉ mở cửa vào cuối tuần nên mình chưa có dịp vào ăn uống tại nhà hàng này. Nghe các bạn bảo cũng có món Việt đó ạ.

* Các bạn chú ý:

💢 Các dãy ghế bằng thân cây gỗ ở trong Melia hình như không được vệ sinh hay sao ấy, nên hôm đó mình và bạn mình ngồi không để ý, bị hỏng hai bộ đồ vì nhựa cây làm cho vài vết, đến bộ phận giặt là của melia cũng bó tay. Tiếc đứt ruột vì bộ đồ mua mới mặc chỉ để lên sống ảo. Hi hi.
💢 Muỗi ở đây to bằng con voi luông, cắn phát nào là mất lít máo, nhưng yên tâm, gọi lễ tân, các bạn sẽ được cung cấp các loại thuốc bôi để tụi muỗi không tấn công. Nhưng thật ra như vậy mới hoà mình vào thiên nhiên.

❤️Ở Melia Ba Vì hầu như ý thức bảo vệ môi trường đặt lên hàng đầu, hạn chế dùng đồ nhựa. Nên rất ít khi thấy thứ gì bằng nhựa ở trong khu này. Mình rất thích ống hút của melia, thật sự thích mà hôm đó định xin mất cái ống hút làm kỷ niệm với Melia các bạn ạ ❤️
Chi phí:
Giá phòng các bạn có thể xem tại các trang hoặc liên hệ ông anh mình hay giao dịch xã giao chuyên bán phòng ngon bổ rẻ.
Taxi khứ hồi: 1400k ( Hai điểm đón )
Ăn tối: 1000k
Tiền nước tại 1902 : 242k
Tip: 100k

Nguồn: https://mjwein.net

Xem thêm bài viết khác: https://mjwein.net/du-lich/

Du Lịch
Hướng dẫn cách sử dụng wifi chùa chìa khoá vạn năng
Du Lịch
Du Lịch Sinh Thái Thủy Châu – Bình Dương – Rừng Sinh Thái Giữa thành Phố
Du Lịch
Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng nhất tại Bình Dương hút hồn khách du lịch