Tổng Hợp

Mua đất dự án có an toàn không và những kinh nghiệm “xương máu”


Hiện nay sức hút từ kênh đầu tư bất động sản mua đất nền đang được rất nhiều người quan tâm. Bởi vì kênh đầu tư này mang đến cơ hội mang đến lợi nhuận “khủng” cho nhà đầu tư. Tuy nhiên thị trường này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro khiến cho mọi người vẫn không biết mua đất dự án có an toàn không? Những thông tin sau đây của Meeyland sẽ giúp các bạn tìm được câu trả lời cho mình nhé.

Mua đất dự án có an toàn không và những kinh nghiệm dành cho nhà đầu tư

Chúng ta sẽ không thể khẳng định được bất kỳ kênh đầu tư nào là an toàn và rủi ro bởi vì bất cứ một công việc kinh doanh, làm ăn nào cũng chứa đựng những cơ hội và rủi ro thách thức. Điều cốt yếu là người đầu tư cần phải tích lũy được những kinh nghiệm và biết nên tập trung vào những vấn đề nào quan trọng. Vậy khi mua đất dự án cần lưu ý điều gì? Sau đây sẽ là những lưu ý thiết thực mà các bạn cần quan tâm

Tìm hiểu về chủ đầu tư

Tìm hiểu về chủ đầu tư

Một kinh nghiệm được các nhà đầu tư bất động sản lâu năm tích lũy và chia sẻ đó là trước khi quyết định có nên mua đất dự án hay không phải tìm hiểu về chủ đầu tư.

Bạn nên chọn những nhà đầu tư có năng lực tài chính mạnh, có uy tín và đáng tin cậy với những dự án khả thi.Chọn những nhà đầu tư đã có nhiều dự án thành công đi vào hoạt động. Đây chính là cách đảm bảo tránh được những rủi ro cho kế hoạch của bạn.

Hoạt động trong lĩnh vực xây dựng thì không thể bỏ qua quyết định số 79/qđ-bxd là một văn bản pháp luật mà bất kỳ một ai hoạt động trong lĩnh vực xây dựng cũng cần nắm bắt.

Thủ tục, giấy tờ pháp lý dự án phải rõ ràng, chính xác

Một lưu ý không kém phần quan trọng nữa là hồ sơ pháp lý của dự án đất nền phải rõ ràng, minh bạch. Trước khi đầu tư cần phải tìm hiểu chính xác những thông tin về các loại giấy tờ quan trọng như sổ đỏ, giấy tờ kế hoạch đồ án quy hoạch, hợp đồng…
Rất nhiều người đã bị lừa và phải trắng tay vì không tìm hiểu rõ ràng hồ sơ pháp lý do đó các bạn phải rút kinh nghiệm vấn đề này nhé.

Thủ tục, giấy tờ pháp lý dự án phải rõ ràng, chính xác

Thủ tục, giấy tờ pháp lý dự án phải rõ ràng, chính xác

Tìm hiểu về dân cư, cơ sở hạ tầng xung quanh đánh giá đúng giá trị dự án

Khi quyết định mua đất dự án các bạn hãy nhớ phải quan sát về mật độ dân cư xung quanh như thế nào, yếu tố môi trường, phong thủy có tốt không. Cơ sở hạ tầng về giao thông, hệ thống điện, nước, các tiện ích đã được hoàn thiện chưa? Từ đó xác định đúng giá trị thực tế của dự án, đánh giá tiềm năng phát triển để đưa ra lựa chọn cuối cùng.

Xem rõ tiến độ thanh toán và khả năng tài chính của mình

Việc nắm rõ tiến độ thanh toán là rất quan trọng để bạn cân đối được việc huy động nguồn vốn phù hợp. Bên cạnh đó bạn phải cân nhắc xem khả năng tài chính của mình đến đâu liệu có đủ sức để đầu tư vào đây hay không?

Khi xác định rõ được những vấn đề trên thì các bạn sẽ biết được là có nên mua đất dự án hay không?

Mua đất dự án hay đất thổ cư mới là sự lựa chọn chính xác?

Nhiều người vẫn băn khoăn giữa việc lựa chọn mua đất dự án hay đất thổ cư để đảm bảo an toàn mà vẫn sinh lời cao. Vậy thì hãy theo dõi so sánh về hai kênh đầu tư này sau đây để tìm cho mình lựa chọn chính xác.

Mua đất dự án hay đất thổ cư mới là sự lựa chọn chính xác?

Mua đất dự án hay đất thổ cư mới là sự lựa chọn chính xác?

Đối với đất dự án:

+ Về thủ tục pháp lý sẽ được đảm bảo bởi chủ đầu tư và cơ quan nhà nước. Loại đất này sẽ có sổ hồng đầy đủ cho từng nền riêng.
+ Về cơ sở hạ tầng dự án: Khi thiết kế và quy hoạch dự án đã có hạ tầng được xây dựng đồng bộ, hệ thống điện nước và hạng mục khác đều có. Trong mỗi dự án sẽ có các tiện ích công cộng như công viên, trường học, khu vui chơi giải trí, siêu thị…
+ Về tranh chấp hầu như không có tình trạng tranh chấp.
+ Giá cả thì thường có mức giá cao hơn so với đất thổ cư.

Đối với đất thổ cư thì các tiêu chí đều không thể được đảm bảo như đất dự án duy chỉ có một ưu điểm là rẻ hơn đất dự án. Vì vậy nếu xét theo các tiêu chí trên thì mua đất dự án vẫn khả thi hơn mua đất thổ cư.

Xem thêm các thông tin hữu ích khác tại : https://mjwein.net/

Qua bài viết có thể thấy rằng việc mua đất dự án có an toàn hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Điều quan trọng là người đầu tư phải tìm hiểu về dự án đó thật kỹ lưỡng và đảm bảo thông tin phải thật chính xác. Hãy liên hệ ngay với san bat dong san meeyland để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Tổng Hợp
Những Pha Dự Đoán Thông Minh Trong Liên Minh Huyền Thoại
Tổng Hợp
Lỗi không mở được file Word 2007, Word 2010, Word 2013…
Tổng Hợp
Cách khắc phục lỗi mất biểu tượng loa trong Windows 10
There are currently no comments.