Giáo Dục

Mỹ tăng ngân sách quốc phòng, thêm tàu sân bay, chiến đấu cơ
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Tổng thống Donald Trump đề xuất 668 tỷ đô la cho ngân sách quốc phòng trong năm tài khoá tới – cao hơn 52 tỷ đôla so với mức trần chi tiêu của Quốc hội. Ngân sách này sẽ cho phép quân đội tăng thêm hàng chục ngàn quân nhân, một chuyển biến rất quan trọng cho Không lực Hoa Kỳ, binh chủng đang thiếu hàng trăm phi công.

Bảo vệ nước Mỹ và thực hiện các sứ mạng an ninh trên toàn cầu là công việc rất tốn kém.

Ông John Roth, Giám đốc Tài chính Ngũ Giác Đài, cho biết: “Thế giới trở nên nguy hiểm hơn. Khủng bố gia tăng và quân thù hung hãn hơn.”

Ngân sách quốc phòng mới nhất mua được sáu chiến hạm, trong đó có một tàu sân bay và một số chiến đấu cơ mới. Ngân sách cũng cho phép lực lượng tác chiến Mỹ tăng thêm hơn 56.000 binh sĩ. Các chuyên gia nói đó là điều thiết yếu và đã bị chờ đợi quá lâu.

Ông John ‘JV’ Venable, Quỹ Heritage, nói: “Sứ mạng được chính phủ đặt, nhưng chỉ được cấp có 75 cho tới 80% ngân sách để thực hiện trong một thời gian rất lâu rồi, và hệ quả là trang thiết bị quân sự đã hao mòn, cũ kỹ, con người thì nản chí, và chúng ta đang chứng kiến hàng loạt các tài năng kéo nhau đi.”

Không lực Hoa Kỳ hiện thiếu 1.500 phi công. Tướng Carlton Everhart, tham mưu trưởng Bộ tư lệnh Không quân Linh động, nói với VOA rằng tình trạng thiếu hụt sẽ sắp trở nên tồi tệ hơn.

Tướng Carlton Everhart, Tư lệnh của Bộ tư lệnh Không quân Linh động, cho biết: “Chúng tôi có 1.600 phi công đủ tiêu chuẩn hoạt động trong bốn năm tới. Cho nên, nếu nhìn vào khối lượng công việc hàng ngày của chúng tôi, đó là một vấn đề lớn.”

Ngoài việc tăng thêm phi công và chiến đấu cơ, Không lực Mỹ sẽ có thể mua thêm 15 máy bay tiếp nhiên liệu trên không hiện đại, cần thiết cho các phi vụ và nhiệm vụ thu thập tin tình báo trong các hoạt động trên toàn cầu, trong đó có chiến dịch tiêu diệt Nhà nước Hồi giáo ở Iraq và Syria.

Tướng Carlton Everhart nói: “90% việc tiếp nhiên liệu trong chiến dịch đó được thực hiện bằng máy bay tiếp nhiên liệu trên không. 90 phần trăm!”

Cho dù có các máy bay tiếp nhiên liệu mới, các máy bay tiếp nhiên liệu cũ đang sử dụng sẽ vẫn được tận dụng hoạt động thêm cả 100 năm nữa.

Đề xuất mgân sách cũng sẽ cấp gần 65 tỷ đô la cho một quỹ dự phòng cho hoạt động quân sự ở các nước Afghanistan, Iraq và các nơi khác.

Mặc dù ngân sách quốc phòng tăng trong khi nhiều chương trình xã hội bị cắt giảm, ông Venable nói các thiết hụt ngân sách quốc phòng cần được đáp ứng để bảo vệ cho Hoa Kỳ và các đồng minh và bảo vệ quyền tự do đi lại trên toàn cầu.

Ông John ‘JV’ Venable, Quỹ Heritage, cho biết: “Thế giới cần có quân đội Hoa Kỳ vững mạnh để đảm nhậm điều đó, dù có thích hay không.”

Đề xuất ngân sách được trình cho Quốc hội, nơi các đảng viên Cộng hòa và Dân chủ sẽ bàn thảo để đưa ra một thỏa thuận cuối cùng.

Nguồn: https://mjwein.net

Xem thêm bài viết khác: https://mjwein.net/giao-duc/

Giáo Dục
Quiet book dollhouse, Sách vải một ngày tới trường mèo Hello Kitty, Đồ chơi giáo dục (Chim Xinh)
Giáo Dục
Tóm tắt tác phẩm văn học | Chí Phèo – Nam Cao
Giáo Dục
Bài tập trắc nghiệm Unit 10 Tiếng Anh 12| HỌC247
  • no mua vu khi ve no giet dan no kg dam danh trung cong dau ba con oi


  • gì mà trang thiết bị hao mòn cũ kỹ ??. Ông này chưa thấy trang thiết bị quân sự của VN rồi, đến bây giờ chúng tôi vẫn xài ak 47 đấy !