Giáo Dục

SÁCH CÁNH DIỀU-SGK LỚP 1- SÁCH TIẾNG VIỆT 1| Hành Trang Cho Bé Vào Lớp 1
SÁCH CÁNH DIỀU-SGK LỚP 1- SÁCH TIẾNG VIỆT 1| Hành Trang Cho Bé Vào Lớp 1
Xin chào các bạn, chào mừng các bạn đến với kênh Hành trang cho bé vào lớp 1.
Các bạn thân mến! Năm học 2020-2021 Bộ GD&ĐT chính thức thực hiện thay sách giáo khoa theo chương trình giáo dục phổ thông mới bắt đầu từ lớp 1. Chắc hẳn chúng ta đều tò mò và có phần lo lắng không biết những quyển sách đó sẽ như thế nào?
Ở các video trước tôi đã giới thiệu về 5 bộ sách giáo khoa Bộ GD&ĐT đã ban hành và quyển sách Toán 1 trong bộ Cánh diều. Như đã hứa hôm nay tôi sẽ tiếp tục giới thiệu chi tiết hơn về quyển sách Tiếng Việt 1 của bộ Cánh diều.
Tiếng Việt 1 gồm có 2 quyển: tập 1, tập 2. Đây là trang bìa của quển Tiếng Việt 1 tập 1 gồm 172 trang, tập 2 gồm 168 trang. Sách được thiết kế với khổ rộng 19 x 26,5 cm với nhiều hình ảnh minh họa, nhiều màu sắc hấp dẫn các em nhỏ.
Cấu trúc chung gồm 2 phần: Học vần (học chũ cái và học vần) chủ yếu ở quyển tập 1; phần luyện tập tổng hợp (nâng cao kĩ năng đọc, viết, nghe, nói) tập trung ở quyển tập 2.
Phân phối tiết dạy/tuần
Tiếng Việt 1 tập 1, phần học vần gồm 12 tiết/tuần: Dạy học vần 2 tiết/bài, 4 bài/tuần; Tập viết 1 tiết/bài, 2 bài/tuần; Kể chuyện 1 tiết/bài, 1 bài/tuần; Ôn tập 1 tiết/bài, 1 bài/tuần).
Tiếng Việt 1 tập 2, phần luyện tập tổng hợp gồm 12 tiết/tuần: Tập đọc 5 tiết/tuần – 3 bài/tuần; Chính tả 1 tiết/tuần; Tập Viết 2 tiết/tuần – 2 bài/tuần; Góc sang tạo 1 tiết/tuần; Kể chuyện 1 tiết/tuần; Tự đọc sách báo 2 tiết/tuần.
Các bạn yên tâm là mỗi quển sách đều có sách hướng dẫn giáo viên và các bang hình kèm theo, giáo viên và phụ huynh có thể tham khảo. Sau đây là chi tiết các bài trong quyển sách Tiếng Việt 1
Để xem bản sgk Tiếng Việt 1 truy cập đường link sau:
Tiếng Việt 1 Tập 1:
Tiếng Việt 1 Tập 2:
Để xem các video giới thiệu về sách Toán 1 truy cập đường link sau:

Các bạn có thắc mắc hoặc góp ý vui lòng để comment ở bên dưới. Hãy nhấn đăng ký để nhận được những bài học bổ ích cho con em mình nhé!

Nguồn: https://mjwein.net

Xem thêm bài viết khác: https://mjwein.net/giao-duc/

Giáo Dục
Đại Học Mở TPHCM | Open University | Dang Duc Hoa
Giáo Dục
Đại học Kỹ thuật Công nghiệp – Đại học Thái Nguyên có gì đặc biệt mà đông sinh viên vậy?
Giáo Dục
Truyện Ngắn Cô Giáo Đầu Tiên – Đọc Truyện Đêm Khuya
 • ly lyly ly

  Author Reply

  Tại sao phải ra năm bộ sách cho lớp một. Bộ giáo dục toàn tinh hoa văn hóa sao không quyết lấy một bộ sách chuẩn cho toàn quốc. Sao lại cho phép làm cái việc lãng phí thời gian và tiền bạc của nhân dân vậy?


 • Tôi thấy sách có nội dung bat cập. Đoàn văn quá dài, HS trình độ khác nhau đâu thế cháu nào cũng siêu nhân mà đoc hết được


 • Ở thành phố Hồ Chí Minh các bé lên lớp 1 có học sách giống cô vừa giới thiệu không cô


 • Cảm ơn cô giáo. Cô có thể cho e biết 5 bộ sách mới này có đăng kí bản quyền không?


 • Sách này chắc có nhiều thay đổi nhỉ?


 • Cảm ơn cô đã giới thiệu sách. Rất hay


 • Video rất bổ ích cảm ơn cô giáo