Giải Trí

Trump và cờ đỏ sao vàng: Mỹ gần Việt Nam hơn? (VOA)
#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Hình ảnh Tổng thống Donald Trump vẫy lá cờ đỏ sao vàng của Việt Nam đã gây sốt trên các trang báo mạng trong nước tuần qua trong khi truyền thông trong nước trích lời tổng thống Mỹ nói ông “cảm thấy như trở về nhà” khi đến Hà Nội.

Huong LeThu, chuyên gia phân tích cao cấp của Viện nghiên cứu Chính sách Chiến lược Úc, nói với VOA rằng hình ảnh tổng thống Mỹ với lá cờ cộng sản không còn xa lạ nữa và cho thấy mối quan hệ giữa hai cựu thù Mỹ và Việt Nam đã hoàn toàn được bình thường hóa.

Trong những tháng gần đây, dù ông Trump liên tục nhắc đến mối đe dọa của chủ nghĩa xã hội, nhưng vị tổng thống này lại ca ngợi Việt Nam, một nước xã hội chủ nghĩa, là một trong số ít các quốc gia trên thế giới đang trở nên “thịnh vượng.”

Chủ nhiệm văn phòng chính phủ Mai Tiến Dũng được truyền thông trong nước trích lời nói “Tổng thống Mỹ đã dành cho Việt Nam rất nhiều lời khen.”

Mặc dù Việt Nam đã mở cửa nền kinh tế cách đây 3 thập kỷ, nhưng chủ nghĩa xã hội vẫn tiếp tục có trong tên chính thức của Việt Nam và Đảng Cộng sản vẫn tiếp tục nắm quyền lực chính trị.

Các chương trình công bố của Tổng thống Trump nêu tên chính thức đầy đủ Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Theo Los Angeles Times, mặc dù việc dùng tên của một quốc gia theo ý muốn của nước đó là chuẩn mực của nghi thức ngoại giao nhưng sự xuất hiện lặp đi lặp lại của từ “xã hội chủ nghĩa” trong các tuyên bố chính thức của Nhà Trắng trong tuần qua “gây mâu thuẫn.”

Nhân quyền bị bỏ qua

Việt Nam, theo nhận định của các chuyên gia, đang làm theo Trung Quốc trong việc mở cửa thị trường nhưng hạn chế chặt chẽ những phát ngôn về chính trị, nhất là những ý kiến chỉ trích đảng Cộng sản.

Trước và trong thời gian diễn ra hội nghị thượng đỉnh Trump-Kim tại Hà Nội, nhiều nhà hoạt động và những người hay lên tiếng chỉ trích chính quyền trên cả nước bị lực lượng an ninh hạn chế việc đi lại và thậm chí bị canh gác bên ngoài tư gia.

Việt Nam bị cộng đồng thế giới lên án về những thành tích nhân quyền tồi tệ với việc bỏ tù nhiều nhà hoạt động và những người bất đồng chính kiến chỉ vì dám đưa ra những ý kiến của mình hay đấu tranh ôn hòa trên mạng.

Tuy nhiên, không giống như Tổng thống Barack Obama – người thúc đẩy Việt Nam phải mở rộng tự do dân chủ khi tới thăm Hà Nội năm 2016, ông Trump không nhắc tới nhân quyền. Ngay từ đầu, tổng thống đương nhiệm của Mỹ tuyên bố trong các cuộc họp với lãnh đạo Việt Nam là về việc bán hàng chục máy bay của Mỹ để giảm thặng dư thương mại với Việt Nam – một trong những lý do gây căng thẳng trong mối quan hệ dù đang phát triển mạnh giữa hai nước.

Trong thời gian ở Hà Nội dự thượng đỉnh Mỹ-Triều vào tuần trước, ông Trump đã chứng kiến việc ký kết các hợp đồng thương mại trị giá 21 tỷ USD đồng thời chào mời lãnh đạo Việt Nam mua vũ khí của Mỹ.

“Chính phủ Việt Nam hài lòng với cách tiếp cận mới của chính quyền Trump vì họ coi nhẹ các vấn đề nhân quyền và vấn đề dân chủ,” Alexander Vuving, giáo sư tại Trung tân nghiên cứu An ninh châu Á-Thái Bình Dương ở Honolulu, Hawaii, nhận định với Los Angeles Times.

Nguồn: https://mjwein.net

Xem thêm bài viết khác: https://mjwein.net/giai-tri/

Giải Trí
Top Comment Ảnh Chế (P 46) Funny Photos, Photoshop Troll, Funny Pictures, Chỉnh sửa ảnh Free
Giải Trí
Vẽ Chibi 12 cung hoàng đạo bằng bút chì 2019 | Vẽ nàng Chibi cung Bảo Bình rất dễ thương bởi bé CIU
Giải Trí
Ảnh Chế Anime #13 – Mlem Mlem
 • Đa đảng làm con khỉ à


 • 3que cay lắm r


 • Quả này ông trump bị trục xuất khỏi bolsa luôn nhe


 • Chết rồi ,nguy quá . Ông tổng thống Trump lại cầm cờ đỏ sao vàng đưa lên qua đầu vâỹ như thế . Bọn 3/ thấy vậy kéo đến nhà trắng Sủa với biểu tình thì ông tính làm sao ????


 • Su LeSu Le

  Author Reply

  3 không rât có-thê có hai cho tiêp-ung?


 • 3 que cay vl


 • lu dlv ngu vl tong thong di qua nc nao cung vay co ma dac biet ghe


 • tong thong lam vay thoi chu trong long .mot luc nao co hoi toi se tieu diet cs xhcn.dang va nha nc than trong


 • Lũ chó vong Nô nhục nhã quá


 • Nói chung là 3/// bữa nay tàn rồi. bóp phát là chết thôi. ở đó mà chống. chống với 95 triêu dân khó lắm đấy. ^^


 • 3 que nằm trong tay ổng . Ổng cầm cờ đè chết bà tụi 3 que rồi 😂


 • ba que dung buon nhe


 • Ha ha gáy lên 3/// ơi 😂😂😂


 • . Ông Trump đại diện cho nước Mỹ, là nước giầu mạnh nhất thế giới, cũng là nước từng thua trận ở VN mà nay ông đã cầm và phất cao lá cờ đỏ sao vàng, thì cũng có nghĩa là ông ấy vô cùng khâm phục VN và đang dẫm đạp lên lá cờ vàng ///tồi tàn, rẻ rách. Tôi mà là những người cờ vàng 3/// thì kể từ nay tôi không thèm nhận tiền trợ cấp hàng tháng của người Mỹ nữa, và đi ra khỏi nước Mỹ ngay, bởi còn nhận tiền bố thí ấy, còn ở nhờ trên đất Mỳ này thì nhục nhã lắm !


 • Voa


 • Ngôn từ ngoại giao quốc tế là làm cho dư luận … lạc đề là như thế !
  Cáo già Trump khg đơn giản vẫy cờ nước cs là thân thiện cs đâu. Biết đâu lại là cờ sẽ hoá màu theo cờ Mỹ mà ông trao tay tt Fuck ? Nó còn có thể là chen ngang tàu+ chiếm VN về tay họ ? kkk …


 • Người ta chế nhạo đó ông ấy nghĩ đi họp tự nhiên vẫy cờ làm gì ??? Ý nghĩa của việc vẫy cờ ( chả để làm gì cả)


 • Ong nay chu yeu la lam kinh te co loi cho doi ben


 • Ông Trump ông vẩy cờ đỏ như vậy mới có tiền 21 tỷ mang về cho dân Mỹ và cho VOA tán dóc nói hưu nói vượn chứ .